Nghề trồng sắn nuôi tằm đã có từ lâu đời

Nghề trồng sắn nuôi tằm đã có từ lâu đời trong nhân dân, mang lại nguồn thu nhập đáng kể, tận dụng nguồn lá sắn và công lao động khi trồng sắn lấy củ.
Dự tính 1 ha sắn có thể nuôi được 600-700g trứng tằm, nuôi dãn lứa  7-8 ngày một lứa, cho thu hoạch 900-1000kg tằm chín, với giá trung bình 50-60 triệu đồng, là nguồn thu nhập rất cao so với chăn nuôi các con khác và hái lá đúng kĩ thuật không ảnh hưởng đến chất lượng củ sắn.

Bệnh tằm lan truyền thông thường theo ba con đường:
1. Từ đời trước truyền cho đời sau qua trứng
2. Qua nhà cửa và dụng cụ nuôi tằm
3. Lá cho tằm ăn
Để tránh thất thu, đảm bảo cho các lứa tằm thành công, thu nhập chắc chắn thì phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình phòng trừ bệnh tổng hợp. Sử dụng trứng tằm có nguồn gốc sạch bệnh rõ ràng; vệ sinh sát trùng nhà cửa, dụng cụ nuôi tằm trước và sau mỗi lứa nuôi. Và điều không thể thiếu là thường xuyên sử dụng thuốc phòng trị bệnh cho tằm.
Qua kinh nghiệm 21 năm trong nghề sản xuất trứng giống tằm lá sắn, cơ sở chúng tôi thấy bệnh tằm ngày càng phức tạp, gây nhiều tổn thất cho nhà sản xuất giống và người chăn nuôi.
Cơ sở sản xuất trứng tằm sắn Thắng Nga đã nghiên cứu, sàng lọc, lai tạo và đưa ra thị trường loại trứng tằm tốt nhất và sức sống khỏe mang tên giống KTM, là loại tằm khỏe dễ nuôi và chín đều, thời gian sinh trưởng phát triển từ 15-18 ngày kể từ khi tằm nở.

Hiện nay trên thị trường càng ngày càng xuất hiện rất nhiều nhà sản xuất giống trôi nổi và đóng gói bao bì giấy trắng không tên tuổi, địa chỉ, bà con nên lựa chọn trứng có nguồn gốc rõ ràng để tránh lây lan bệnh dịch, gây thất thu trong quá trình chăn nuôi. Bởi khi tằm bị nhiễm bệnh lây lan rất nhanh, không được vệ sinh sát trùng triệt để và cách li thời gian dài thì khó có thể nuôi lại. Bệnh tằm là nguyên nhân thất thu lớn nhất ước tính đến thời điểm hiện tại, lên đến 40% và có lúc có nơi còn cao hơn rất nhiều.

Cơ sở sản xuất trứng tằm lá sắn Thắng Nga có bán các loại thuốc phòng trị bệnh cho tằm, thuốc sát trùng nhà cửa dụng cụ nuôi tằm, thuốc sát trùng mình tằm, thuốc phòng trừ bệnh cho tằm ăn lá sắn ERI
Đây là những kết quả nghiên cứu hết sức cẩn thận của Trung tâm nghiên cứu dâu tằm tơ TW.
Tất cả những nỗ lực của chúng tôi là nhằm bảo vệ tối đa cho con tằm, cũng có nghĩa là bảo vệ vững chắc cho thu nhập của bạn.
Sản phẩm có giá cả vô cùng rẻ, đảm bảo chi phí chăn nuôi là tối thiểu và rất an toàn cho người sử dụng.
CƠ SỞ SẢN XUẤT TRỨNG TẰM LÁ SẮN THẮNG NGA
Địa chỉ: Khu 16, Xã Đồng Lương, H.Cẩm Khê, T.Phú Thọ
ĐT: 0984 493 172 – 0984 723 541

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *